Vườn quốc gia U Minh Thượng và hệ sinh thái rừng ngập nước quý hiếm

21/01/2011

0 bình luận

Vườn quốc gia U Minh Thượng thuộc địa phận huyện An Minh và Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang. Vườn quốc gia nằm cách Rạch Giá 50km. Nơi đây nổi tiếng với hệ sinh thái rừng ngập mặn quý hiếm nhất Đông Nam Á và là khu bảo tồn sinh quyển thế giới.

 

Với diện tích 21.107 ha, Vườn quốc gia U Minh Thượng có hệ động,t hực vật đa dạng và phong phú gồm 252 loài thực vật có mạch thuộc 84 họ; trong đó có 8 loài rất hiếm như mốp, năng chồi, lá u minh, bèo tản nhọn, nắp bình, luân lan, mật cật, bí kỳ nam... và cũng là nơi duy nhất còn lại hệ thực vật của rừng nguyên sinh có sự ưu hợp rừng tràm hỗn giao của rừng tràm trên đất than bùn.

 

 

Động vật vườn quốc gia U Minh Thượng, có đến 24 loại thú thuộc 10 họ, 7 bộ. Trong đó có 10 loài được vào sách đỏ không chỉ của Việt Nam mà cả thế giới điển hình là rái cá lông mũi, mèo cá, tê tê. Đặc biệt, nơi đây có đến 158 loài chim thuộc 39 họ, 12 bộ chiếm 16,8% so với 882 loài chim được ghi nhận ở Việt Nam. Trong đó có một số loài đang có nguy cơ tuyệt chủng như: điên điển cổ rắn, giang sen, gà đảy Java, quắm đầu đen, hạc cổ trắng, đại bàng đen, cồng cộc.

Ngoài việc khám phá hệ sinh thái hấp dẫn, đa dạng, đến đây du khách còn được tham quan các di tích gắn liền với 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ của dân tộc. Đây từng là căn cứ cách mạng, nơi ghi lại nhiều dấu ấn của những đồng chí như Lê Duẩn, Lê Đức Anh, Võ Văn Kiệt, Nguyễn Tấn Dũng…

Và nếu có dịp dến với Vườn quốc gia U Minh Thương, du khách cũng đừng quên thưởng thức những món đặc sản mang hương vị của miền sông nước như: cá đồng, lươn rắn hay các loại rau rừng.

Bình luận (0)

Ý kiến của bạn

Reload Image

Đăng ký để hưởng ưu đãi lớn

Đến với VinaBooking.vn, bạn sẽ thường xuyên nhận được những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, giảm giá lên đến 70% cho các dịch vụ Đặt phòng khách sạn, Tour du lịch, Vé máy bay. Để cập nhật những khuyến mãi và ưu đãi thường xuyên, vui lòng dành ít phút đăng ký theo các hình thức sau:

Thiết kế website & SEO bởi Viet Solution