Vườn quốc gia Chư Yang Sin - nét hoang sơ, quyến rũ

17/01/2011

0 bình luận

Vườn quốc gia Chư Yang Sin thuộc địa phận các huyện Krông Bông và Lăk của tỉnh Đăk Lăk. Vườn quốc gia nằm trên ngọn núi Chư Yang Sin với đỉnh cao nhất là 2442m. Có hệ sinh thái phong phú, có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ rừng đầu nguồn, vườn quốc gia Chư Yang Sin còn giữ được vẻ hoang sơ, quyến rũ và là một điểm du lịch sinh thái hấp dẫn.

 

Vườn quốc gia Chư Yang Sin được thành lập vào tháng 7 năm 2002, có diện tích tự nhiên là 58.947 ha. Nơi đây tập trung đầu nguồn của nhiều con sông, suối lớn nhỏ và một hệ động thực vật đa dạng. Vườn quốc gia Chư Yang Sin gồm 867 loài thực vật, trong đó rừng lá kim chiếm ưu thế với diện tích trên 10.600 ha. Ngoài ra, ở đây còn có các loại gỗ quý như: giáng hương, trầm hương, bách xanh…

Nằm trong vùng chim đặc hữu cao nguyên Đà Lạt nên Vườn quốc gia chư Yang Sin có rất nhiều các loài chim với tổng số 203 loài. Trong đó có các loài chim quý như: gà tiền mặt đỏ, khướu đầu đen, khướu đầu đen má xám, khướu mun, khướu mỏ dài, mi núi Bà, sẻ họng vàng, chích chạch má xám. Đáng chú ý là loài mi núi Bà, một loài chim gần sắp tuyệt chủng.

Cùng với đó là 46 loài thú, gồm một số loài cần được bảo vệ như voọc vá chân đen và vượn má hung.

Đến với Vườn quốc gia Chư Yang Sin, ngoài khung cảnh nên thơ, hoang dã của khu rừng ôn đới và á nhiệt đới, du khách còn tận mắt chiêm ngưỡng những khung cảnh ấn tượng, hùng vĩ của những thác, những ghềnh. Chính vì thế, Vườn quốc gia Chư Yang Sin không chỉ là một địa chỉ du lịch sinh thái mà còn nơi dành cho những người thích sự khám phá và mạo hiểm.

Bình luận (0)

Ý kiến của bạn

Reload Image

Đăng ký để hưởng ưu đãi lớn

Đến với VinaBooking.vn, bạn sẽ thường xuyên nhận được những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, giảm giá lên đến 70% cho các dịch vụ Đặt phòng khách sạn, Tour du lịch, Vé máy bay. Để cập nhật những khuyến mãi và ưu đãi thường xuyên, vui lòng dành ít phút đăng ký theo các hình thức sau:

Thiết kế website & SEO bởi Viet Solution