Vườn chim giữa lòng thành phố

30/09/2010

2 bình luận

Đó chính là vườn chim trong Thành phố Cà Mau. Vườn chim nằm ở Công viên văn hóa (còn gọi là Lâm Viên 19/5), thuộc Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau, cách trung tâm thành phố chừng 2km về phía tây. Nơi đây hội tụ rất nhiều loài chim khác nhau. Buổi chiều, khi ánh hoàng hôn buôn xuống, chim về ríu rít làm rộn ràng cả góc công viên.

Công viên văn hóa có diện tích chừng 18,2ha, ngoài các khu vui chơi giải trí: tượng đài, vườn hoa, cây khế, cụm nhà sàn và ao cá Bác Hồ, Lâm Viên 19/5 còn nuôi nhiều loài sinh vật đặc trưng của rừng ngập mặn: cá sấu, khỉ, kỳ đà, trăn, rắn, ba ba...

Vườn chim trong thành phố chiếm diện tích 2ha trong công viên này. Trước đây, vườn chim là nơi cư ngụ, sinh sản của hàng ngàn con cò, nhưng hiện nay, vườn chim còn thu hút thêm nhiều loài chim khác mồng, két, le le, vịt nước... Vì thế, vườn chim được mở rộng tới 6ha có rào quây thành khu sinh thái biệt lập, gồm ao nước, rừng cây nhiều tán lá, cây lúp xúp ven hồ. Bằng những biện pháp này, vườn chim sẽ tiếp tục là nơi thu hút các loài chim, cò về cư ngụ và sinh sản.

Và đây sẽ tiếp tục là điểm tham quan hấp dẫn tại Thành phố Cà Mau.

Bình luận (2)

nguyen thuy trang (12:30 15/12/2010)

can noi ro la vuon chim duoc tao tu tu nhien hay nhan tao ? neu nhan tao thi no duoc ai tao ra?

nguyen thuy trang (12:31 15/12/2010)

can noi ro la vuon chim duoc tao tu tu nhien hay nhan tao ? neu nhan tao thi no duoc ai tao ra?

Ý kiến của bạn

Reload Image

Đăng ký để hưởng ưu đãi lớn

Đến với VinaBooking.vn, bạn sẽ thường xuyên nhận được những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, giảm giá lên đến 70% cho các dịch vụ Đặt phòng khách sạn, Tour du lịch, Vé máy bay. Để cập nhật những khuyến mãi và ưu đãi thường xuyên, vui lòng dành ít phút đăng ký theo các hình thức sau:

Thiết kế website & SEO bởi Viet Solution