Vang Đà Lạt, rượu vang của người Việt

14/10/2010

0 bình luận

Người dân Đà Lạt vốn tự hào với nhiều đặc sản nổi tiếng như rau sạch, dâu tây và vô vàn các loài hoa. Song niềm tự hào lớn nhất của người dân xứ sương mù lại bắt nguồn từ một thứ đặc sản tinh tế khác - rượu vang.

Tuy không thể sánh với những loại vang nổi tiếng của người Pháp, nhưng người dân nơi đây tự hào khi sản xuất ra một loại vang mang đặc trưng cho nước Việt. Cùng với sự có mặt của người Pháp, người dân tại Đà Lạt cũng biết thưởng thức thứ thức uống sang trọng và tinh tế là rượu vang. Và bằng tinh thần học hỏi, sự sáng tạo của mình, người dân nơi đây đã chế biến ra một loại vang riêng cho dân tộc mình.

 

 

Nếu như vang Pháp được chiết xuất từ nho, mận… thì vang Đà Lạt lại được chế biến từ dâu tằm. Nghề sản xuất, chế biến rượu vang ở Đà Lạt thu hút nhiều người tham gia, nhưng để có những chai vang đạt chất lượng như: thơm ngon, để được lâu, không cần bảo quản mà vẫn giữ được màu thì đòi hỏi phải có kỹ thuật chưng cất và kinh nghiệm của những người làm nghề lâu năm. Hiện nay, rượu vang của Công ty Cổ phần Thực phẩm Lâm Đồng là một thương hiệu đang được ưa chuộng.

Cũng giống như vang Pháp, vang Đà Lạt ngoài là một thức uống cao cấp được sử dụng để khai vị trong các bữa tiệc thì còn được dùng để chế biến nhiều món ăn hay pha chế cocktail.

Bình luận (0)

Ý kiến của bạn

Reload Image

Đăng ký để hưởng ưu đãi lớn

Đến với VinaBooking.vn, bạn sẽ thường xuyên nhận được những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, giảm giá lên đến 70% cho các dịch vụ Đặt phòng khách sạn, Tour du lịch, Vé máy bay. Để cập nhật những khuyến mãi và ưu đãi thường xuyên, vui lòng dành ít phút đăng ký theo các hình thức sau:

Thiết kế website & SEO bởi Viet Solution