Thiên Cầm sơn thủy hữu tình

18/01/2011

0 bình luận

Núi Thiên Cầm thuộc địa phận huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh, nằm cách thành phố Hà Tĩnh khoảng 20km. Kề bên núi là bãi biển Thiên Cầm lộng gió tạo khung cảnh nên thơ, hữu tình. Đặc biệt, tiếng gió, tiếng sóng đập vào hang núi tạo nên những bản nhạc du dương, ấn tượng tựa như tiếng đàn trời.

Thiên Cầm là ngọn núi không cao lắm nhưng có khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Dưới chân núi là chùa Yên Lạc xây dựng từ thế kỷ 13, một di tích đã được nhà nước xếp hạng, nơi có bộ tranh "Thập điện Diên Vương" nổi tiếng.

 

Núi và bãi biển Thiên Cầm

 

Nơi đây còn gắn với truyền thuyết về sự sụp đổ của vương triều nhà Hồ. Tương truyền, khi quan quân nhà Hồ bị quân nhà Minh truy đuổi, Hồ Quý Ly đã chạy đến ngôi chùa ở trên núi và bị bắt ở đây. Ngày nay núi Thiên Cầm còn lưu lại nhiều địa danh liên quan đến truyền thuyết đó như Cao Vọng, con đường Bắt, hang đá Hồ Quý Ly. Các địa danh ấy vừa tạo nên vẻ đẹp, vừa có sự kỳ bí, hùng vĩ pha chút hoang sơ.

Với những thắng cảnh thiên nhiên kỳ vĩ lại nằm bên bãi biển đẹp nên từ thế kỷ 20, người Pháp đã cho xây dựng ở đây một khu du lịch. Ngày nay, tỉnh Hà Tĩnh cũng đã chú trọng để phát triển khu du lịch biển, núi Thiên Cầm thành một địa chỉ thu hút du khách trong và ngoài nước.

Bình luận (0)

Ý kiến của bạn

Reload Image

Đăng ký để hưởng ưu đãi lớn

Đến với VinaBooking.vn, bạn sẽ thường xuyên nhận được những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, giảm giá lên đến 70% cho các dịch vụ Đặt phòng khách sạn, Tour du lịch, Vé máy bay. Để cập nhật những khuyến mãi và ưu đãi thường xuyên, vui lòng dành ít phút đăng ký theo các hình thức sau:

Thiết kế website & SEO bởi Viet Solution