Mênh mông chợ nổi Phụng Hiệp

01/10/2010

0 bình luận

Chợ nổi Phụng Hiệp thuộc thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang, chợ họp ở ngã bảy Phụng Hiệp. Đây là vùng mặt nước sông mênh mông và có hướng rẽ đi 7 ngã. Phụng Hiệp cũng là một trong những chợ nổi trên sông lớn nhất ở Nam Bộ.

Hàng ngày, từ bảy ngả khác nhau của dòng sông, thuyền bè tấp nập tụ về đây. Chợ ở trên mặt đất có những thứ gì, thì chợ nổi ngã 7 cũng đủ những mặt hàng đó. Ở chợ nổi Phụng Hiệp, người dân có

thể mua từ cái kim sợi chỉ cho đến quần áo, thức ăn, rượu thịt... còn các loại trái cây thì nhiều vô kể.

 

 

Từ chợ nổi, du khách sẽ được cập bến để lên chợ rắn. Cái tên chợ rắn Phụng Hiệp cũng đã rất quen thuộc với du khách quốc tế. Đến tham quan chợ rắn, du khách có dịp được mời uống rượu rắn và được xem những màn biểu diễn múa rắn rất mạo hiểm. Chợ Phụng Hiệp quanh năm có rắn, rùa, chim, sóc, kỳ đà … phục vụ du khách.

Phụng Hiệp vùng với chợ nổi Cái Răng, chợ nổi Cái Bè… đã làm nên nét đặc sắc của văn hóa miền Tây Nam bộ.

Bình luận (0)

Ý kiến của bạn

Reload Image

Đăng ký để hưởng ưu đãi lớn

Đến với VinaBooking.vn, bạn sẽ thường xuyên nhận được những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, giảm giá lên đến 70% cho các dịch vụ Đặt phòng khách sạn, Tour du lịch, Vé máy bay. Để cập nhật những khuyến mãi và ưu đãi thường xuyên, vui lòng dành ít phút đăng ký theo các hình thức sau:

Thiết kế website & SEO bởi Viet Solution