Loi choi, đặc sản lạ của Trà Vinh

19/10/2010

0 bình luận

Loi choi là một sản vật đặc biệt của Trà Vinh. Đặc biệt không phải vì hương vị của các món ăn chế biến từ loi choi mà còn bởi con loi choi dùng để chế biến món ăn này rất quý hiếm. Cho nên, nếu muốn thưởng thức món ăn này, chỉ có cách làm khách ở đất Trà Vinh.

Loi choi sống ở vùng giáp nước giữa mặn và ngọt, thân nhỏ, dài khoảng 20 - 40cm, màu trắng và trong suốt. Loi choi thường chỉ được người dân Trà Vinh bắt và chế biến đễ đãi khách quý. Vì vậy, muốn mua loi choi cũng không phải dễ.

Loi choi tươi hay khô đều có thể nướng trên than hồng để có món loi choi nướng thơm phức. Sẽ càng tuyệt vời hơn nếu ướp loi choi với sả ớt và nướng. Vị béo , dai da của thịt loi choi, hương thơm của sả ớt hòa quyện thật ấn tượng. Với những người thích nhậm, ăn miếng thịt loi choi rồi nhấp một ngụm rượu cay nồng thì thật không gì sánh bằng.

Bình luận (0)

Ý kiến của bạn

Reload Image

Đăng ký để hưởng ưu đãi lớn

Đến với VinaBooking.vn, bạn sẽ thường xuyên nhận được những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, giảm giá lên đến 70% cho các dịch vụ Đặt phòng khách sạn, Tour du lịch, Vé máy bay. Để cập nhật những khuyến mãi và ưu đãi thường xuyên, vui lòng dành ít phút đăng ký theo các hình thức sau:

Thiết kế website & SEO bởi Viet Solution