Leo núi Gia Lào lễ phật cầu an

24/08/2012

0 bình luận

(VinaBooking.vn) - Núi Gia Lào là một ngọn núi cao 800m thuộc tỉnh Xuân Lộc, Tỉnh Đồng Nai, ngọn núi được nổi tiếng bởi sự linh thiêng của một ngôi chùa ngự trị trên đỉnh, và đường lên đỉnh núi cheo leo và xa tít tắp - nơi hằng năm hàng ngàn khách du lịch về đây bái Phật cầu an.

Núi Gia Lào là một ngọn núi đá, trên núi có rất nhiều cây dại, và hầu như không trồng trọt gì. Nhưng đây là một điểm vô cùng thu hút du khách đến đây bái Phật cầu an hằng năm.

Cứ vào tháng 7 là đông khách đến đây nhất, đến cả hàng ngàn người lên núi thắp hương cúng vái, làm cho cả ngọn núi nghi ngút khói hương và nhộn nhip hẳn lên. Mỗi tháng rằm, người ta lại đến đây, mỗi năm mới, người ta cũng chọn ngôi chùa trên đỉnh núi Gia Lào để dâng hương bái Phật. 

Ở trên đỉnh núi, có một ngọn chùa được xây dựng ở đây, và cũng rất nổi tiếng linh thiêng. Những gia đình có con cái, hay mong cầu bình an, họ đều khăn khói không quản khó nhọc leo 500m núi, vượt qua hằng ngàn bậc thang xa tít tắp để lên đến đỉnh thắp hương, mong rằng sẽ được như ý nguyện.

 

 

 

 

Núi Da Lào không đẹp như bao ngọn núi khác, nhưng nó mang một vẻ hoang sơ. Những người không đi dâng hương thì đến đây thử cảm giác chinh phục ngọn núi cao thứ 2 ở miền Nam này. Xung quanh đường lên đỉnh có rất nhiều cây cối mọc um tùm xanh mát rượt, đường lên đỉnh quanh co, nhỏ hẹp, từng bậc thang đá được xếp ngay ngắn nhưng dài tít tắp thử sức người leo. Để chinh phục ngọn núi này, bạn phải mất từ 1-2 giờ đồng hồ để leo đến đỉnh. 

 

 

 

 

Hiện nay, khu vực xung quanh núi Gia Lào được mở rất nhiều quán ăn, giải khát để phục vụ người dâng hương, nên ngọn núi lúc nào cũng tấp nập người qua lại. Ở đó, bán rất nhiều đồ lưu niệm từ gỗ, vỏ sò, dây đeo, bùa bình an...đến những trái cây, mứt, thuốc, hương liệu, cho bạn than hồ chọn lựa.

 

 

 

 

Trên đỉnh núi, có ngọn chùa nằm cheo leo giữa các dốc đá, thanh tịnh và luôn nghi ngút khói hương. Và đặc biệt, núi Gia Lào nổi tiếng có cây ba gốc 1 ngọn. Tương truyền rằng, nếu cầu may ở dưới gốc cây này, mọi mong muốn của bạn sẽ thành hiện thực.

 

 

 

 

Nếu mùa xuân, và những ngày đầu năm, bạn đến đây sẽ thấy ngọn núi này rất đặc biệt. Không khí trong lành, khách du lịch ăn mặc tươm tất, mang rất nhiều lễ vật, hương hoa lên núi. Rồi có những người hái lộc đầu năm mang về, từng đoàn người lên, từng đoàn người xuống, nhộn nhịp cả tháng giêng.

Nếu bạn đã đến Đồng Nai một lần, thì đừng bao giờ bỏ qua cơ hội đến ngọn núi này thử sức khám phá độ cao của ngọn núi này nhé.

 

VinaBooking.vn

Bình luận (0)

Ý kiến của bạn

Reload Image

Đăng ký để hưởng ưu đãi lớn

Đến với VinaBooking.vn, bạn sẽ thường xuyên nhận được những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, giảm giá lên đến 70% cho các dịch vụ Đặt phòng khách sạn, Tour du lịch, Vé máy bay. Để cập nhật những khuyến mãi và ưu đãi thường xuyên, vui lòng dành ít phút đăng ký theo các hình thức sau:

Thiết kế website & SEO bởi Viet Solution