Khu bảo tồn Ngọc Linh với kho tàng đa dạng sinh học

01/10/2010

1 bình luận

Khu Bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh thuộc địa phận hai huyện Đắk Glei và Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum, cách thành phố Kon Tum khoảng 150km về phía bắc. Đây không chỉ là nơi có bầu không khí trong lành, mát mẻ mà còn có hệ động thực vật vô cùng phong phú, đa dạng; trong đó có cây sâm quý - sâm Ngọc Linh. Nơi đây được xem là kho tàng đa dạng sinh học lớn của Việt Nam.

Khu Bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh có diện tích 41.420ha và được xem là một trong bốn kho tàng đa dạng sinh học lớn của Việt Nam.

Khu Bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh có 874 loài thực vật bậc cao thuộc 537 chi, họ; 309 loài động vật hoang dã... Khu bảo tồn có kiến tạo địa chất lâu đời, còn tồn tại nhiều loài loài thực vật cổ xưa như các họ ngọc lan, họ na, họ chè, họ cáng lồ và các họ thực vật ôn đới. Có 9 loài thực vật đặc hữu, trong đó sâm Ngọc Linh (Panax vietnamensis) là cực kỳ quý hiếm. Khu bảo tồn có nhiều kiểu rừng như rừng cây lá rộng, lá kim… Động vật có 5 loài thú được ghi trong Sách Đỏ thế giới: Khỉ mặt đỏ, khỉ đuôi lợn, báo gấm, hổ, nhím đuôi ngắn và 15 loài được ghi trong Sách Đỏ Việt Nam. Trong khu hệ chim phát hiện hai loài mới là khướu đầu hung, khướu đuôi vằn; khu hệ bò sát có 3 loài đặc hữu là thằn lằn đuôi đỏ, rùa hộp trán vàng và ếch da cóc…

Năm 2008, trong một khảo sát tại địa bàn xã Đăk Choong (Đăk Glei), các nhà khoa học đã khám phá 39 loài thực vật mà họ chưa từng thấy ở các địa phương khác. Cuối tháng 3 đầu tháng 4-2009, các nhà khoa học tiếp tục thu thập được 50 loài thực vật quý hiếm.

Với sự đang dạng đó, khu Bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh là một điểm du lịch sinh thái, nghiên cứu hấp dẫn.

Bình luận (1)

onthantieutu (2:31 26/11/2012)

it tai lieu wa zay????

Ý kiến của bạn

Reload Image

Đăng ký để hưởng ưu đãi lớn

Đến với VinaBooking.vn, bạn sẽ thường xuyên nhận được những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, giảm giá lên đến 70% cho các dịch vụ Đặt phòng khách sạn, Tour du lịch, Vé máy bay. Để cập nhật những khuyến mãi và ưu đãi thường xuyên, vui lòng dành ít phút đăng ký theo các hình thức sau:

Thiết kế website & SEO bởi Viet Solution