Khí hậu Sài Gòn

21/08/2012

1 bình luận

( VinaBooking ) - Ai từng một lần đặt chân đến Sài Gòn, đều cảm nhận được cái nắng của Sài Gòn, cái nắng chói chang, nhưng không khô hanh như cái nóng của các vùng khác.

 

Sài Gòn hai mùa mưa nắng, câu nói quen thuộc của bao nhiêu người. Đúng vậy, Sài Gòn chỉ duy nhất hai mùa trong năm, mùa mưa và mùa nắng. Mùa mưa trước đây thường bắt đầu vào cuối tháng 5, kết thúc vào đầu tháng 12. Nhưng gần đây, mùa mưa bắt đầu có lộn xộn một chút. Tháng mưa có khi tháng 3 tháng 4 đã bắt đầu, có khi tận tháng 7 mới bắt đầu. Nhưng khi kết thúc lại rất sớm. Mưa Sài Gòn không còn như xưa, kéo dài ngày này qua ngày khác. Bây giờ, những cơn mưa đến rất nhanh, chỉ vỏn vẹn 5-10 phút là dứt, và nắng chói chang lại kéo ngay đến, đi đôi với bầu không khí nóng ẩm.

 

 

 

 

Mưa Sài Gòn mau đến và cũng mau tan, đến rất nhanh và đi rất vội. Còn nắng Sài Gòn, hầu như quanh năm không thay đổi, vẫn cái nắng khiến người đi đường phải che chắn cẩn thận, vẫn cái nắng nhìn ra là lóa cả mắt. Nhưng cái nắng ấy không nóng như người ta nghĩ, vẫn rất thoáng đãng. Nên đôi khi một vài khách du lịch đến Sài Gòn, nhận xét rằng: Sài Gòn nắng, nhưng vẫn rất mát mẻ và thoáng đãng, không oi bức và tù túng. Vì Sài gòn có rất nhiều gió, cơn gió mang hơi nước mát mẻ, làm xoa dịu cả bầu không khí trưa hè.

 

Sài Gòn buổi trưa là nóng nhất, nhiệt độ có khi lên đến 39 độ, nhưng ngược lại, buổi chiều và buổi sáng vô cùng mát mẻ, không khí rất dịu, và có rất nhiều gió. Nếu bạn ra đường vào thời gian này, sẽ cảm nhận một Sài Gòn rất tuyệt vời.

 

Còn buổi tối, có thể nói, đây là thời gian vàng để mọi người ra đường thưởng thức không khí, không lạnh, không nóng, rất ôn hòa. Chỉ về khuya, một chút se lạnh, đủ để người chịu lạnh kém nhất mới nhận ra. Có lẽ vì thế, những con phố Sài Gòn rất thưa người qua lại, nhưng tối đến, tấp nập nhộn nhịp lên hẳn như cả thành phố cùng một lúc kéo nhau ra đường.

 

 

 

 

Hầu như khí hậu Sài gòn quanh năm không biến chuyển, mỗi ngày, mỗi mùa đều như nhau, sáng và chiều mát, trưa nóng, và tối khí hậu ôn hòa. Chỉ có cuối năm, buổi tối hơi lạnh, còn khí hậu ban ngày khoan khoái với từng đợt nắng ấm. Khí hậu cuối năm phải nói rất khác biệt, không lạnh lẽo nhưng miền Trung và Miền Bắc. Tại miền Nam, hay tại Sài Gòn, khí hậu cuối năm ko những ấm áp, dịu dàng, mà làn gió xuân mang đến cảm giác rất bình yên, và ấm áp, một cảm giác thật khó miêu tả. Đất trời như thay áo, ai cũng cảm nhận được một bầu không khí rất tuyệt vời, rất trong lành, và tươi trẻ.

 

Có lẽ vì những điều kiện như vậy, rất nhiều người rất thích sống ở Sài gòn, khí hậu quanh năm không biến chuyển, đôi khi trở trời, khí hậu có gay gắt một chút xíu, nhưng quay lại ổn định ngay. Những ngày lạnh ở Sài gòn là điều bạn không bao giờ thấy, dù trời có mưa bão bùng thì khí hậu Sài Gòn vẫn nóng, hoặc vẫn mát mẻ.

 

Nên bạn sẽ thấy, cảnh vật ở đây sẽ không có hiện tượng 4 mùa thay lá. Lá năm nào cũng xanh và rụng đều đều. 

 

Còn bạn, cảm nhận gì về khí hậu Sài Gòn như thế nào?

VinaBooking.vn

Bình luận (1)

kế toán vân anh (12:59 09/10/2012)

Ths.Vân Anh, CPA kiểm toán quốc gia từ 2002 tại Hoàn Kiếm
Dịch vụ kế toán,quyết toán cho các cty xây dựng và công trình:
+Kê khai, báo cáo thuế hàng tháng.
+Quyết toán thuế,quyết toán công trình
+Làm lại sổ sách, chứng từ công trình nhiều năm chưa quyết toán
---------------------
+Ths.Vân Anh từ 2002 tại Hoàn Kiếm,(CPA) kiểm toán quốc gia
+48 Hàng Vải,Hoàn Kiếm,HN,Tel: 0932088007
https://www.facebook.com/dichvuketoanhanoi

Ý kiến của bạn

Reload Image

Đăng ký để hưởng ưu đãi lớn

Đến với VinaBooking.vn, bạn sẽ thường xuyên nhận được những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, giảm giá lên đến 70% cho các dịch vụ Đặt phòng khách sạn, Tour du lịch, Vé máy bay. Để cập nhật những khuyến mãi và ưu đãi thường xuyên, vui lòng dành ít phút đăng ký theo các hình thức sau:

Thiết kế website & SEO bởi Viet Solution