Hòn Trống Mái - biểu tượng của vịnh Hạ Long

06/10/2010

1 bình luận

Hòn Trống Mái nằm ở phía tây nam vịnh Hạ Long, cách cảng tàu du lịch 5km. Ðảo giống như một đôi gà, một trống một mái. Là biểu tượng logo của vịnh Hạ Long.

Hòn Trống Mái nằm ở phía tây nam vịnh Hạ Long, giữa một vùng biển nước bao la. Trống Mái có hình tượng như  hai con gà đagn chụm đầu vào nhau giống như tư thế đang chọi nhau. Vì thế hòn Trống Mái còn được gọi là hòn Gà Chọi. Mỗi hòn cao khoảng 15m, tính từ mặt nước lên.

Có ý kiến lại cho rằng đây là một cặp gà một trống và một mái ngạo nghễ đứng trên mặt biển xanh như thể hiện tình yêu chung thủy, sắt son.

 

 

Lúc bình minh lên từ phía xa chiếu ánh sáng rực rỡ nhuộm đỏ đôi gà khổng lồ bên nhau trên sóng nước mênh mông. Từ mặt nước, chiều cao mỗi con tới hơn chục mét. Tấm thân khổng lồ đứng trên cái chân thót lại, thế chênh vênh tưởng chừng chỉ vài con sóng vỗ mạnh, cả khối đá nặng ấy có thể đổ ập xuống bất cứ lúc nào. Nhưng không, đã hàng triệu năm trôi qua, hai con gà vẫn thuỷ chung đứng đó như thách thức cùng thiên nhiên. Dường như sự hấp dẫn được nhân lên ở đôi chân không cân đối đó.

Ðã có rất nhiều tác phẩm nhiếp ảnh, hội họa về hai con gà này. Hình ảnh của chúng đã trở thành biểu tượng của vịnh Hạ Long và Du lịch Việt Nam.

Bình luận (1)

tran thi phuong lan (2:18 12/11/2011)

hon trong mai la bieu tuong tuyet dep cua Ha Long-mot trong bay ky quan thien nhien the gioi

Ý kiến của bạn

Reload Image

Đăng ký để hưởng ưu đãi lớn

Đến với VinaBooking.vn, bạn sẽ thường xuyên nhận được những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, giảm giá lên đến 70% cho các dịch vụ Đặt phòng khách sạn, Tour du lịch, Vé máy bay. Để cập nhật những khuyến mãi và ưu đãi thường xuyên, vui lòng dành ít phút đăng ký theo các hình thức sau:

Thiết kế website & SEO bởi Viet Solution