Địa điểm du lịch Phan Thiết

06/08/2012

0 bình luận

Địa điểm du lịch Phan Thiết - Khi bạn đi Du lịch Phan Thiết, bạn nên tham quan các địa điểm nổi tiếng cần đi, để tránh tình trạng lóng ngóng không xác định được nên đi đâu, địa điểm nào nổi tiếng, có đặc điểm gì?

Phan Thiết có nhiều địa danh rất đẹp, với nhiều bãi biển trải dài với dải cát trắng, các khách sạn xinh đẹp, nếu bạn có cơ hội đến đây, thì một trong những địa danh sau đây bạn nhất thiết không nên bỏ qua khi đến đó:

 

Bàu Trắng


Địa chỉ: Thôn Hồng Lâm, xã Hoà Thắng, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận, cách thành phố Phan Thiết, khoảng 65 km về hướng đông bắc.
Giới thiệu: Bàu Trắng là hồ nước ngọt, nằm ở giữa vùng đồi cát rộng mênh mông.

 

 

 

Biển Cà Ná


Địa chỉ: Nằm cách Phan Rang 30 km về phía Nam, Cà Ná.
Giới thiệu: Nằm cách Phan Rang 30 km về phía Nam, Cà Ná với vịnh biển được ôm ấp bởi một vòng cung dải cát vàng dài 3 km, bên cạnh biển là núi xanh trùng điệp, đây là một trong những nơi lý tưởng cho tắm biển, trị liệu, du lịch núi và du lịch làng chài.

Chùa Cổ Thạch


Địa chỉ: Chùa Cổ Thạch (Chùa Hang) tọa lạc ở xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, trên ngọn núi cao 64m, kề bên bãi biển Cà Dược. Chùa cách Tp. Phan Thiết 105km về hướng bắc.
Giới thiệu: Chùa Hang được dựng trong hang đá lớn đã có từ hơn 100 năm nay, bên cạnh những bãi đá bảy màu tuyệt đẹp.


Chùa Núi Tà Cú


Địa chỉ: Chùa Núi Tà Cú tọa lạc trên núi Tà Cú, thuộc địa phận xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận, cách thành phố Phan Thiết khoảng 30 km về phía đông nam.
Giới thiệu: Chùa Núi Tà Cú mang vẻ cổ kính giữa miền duyên hải Bình Thuận. Núi Tà Cú cao 649m, chùa Núi Tà Cú nằm lưng chừng núi ở độ cao hơn 400m.


Đảo Kê Gà

 

 

 


Địa chỉ: Đảo Kê Gà thuộc xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.
Giới thiệu: Hòn đảo này được đánh giá là nơi có cảnh trí đẹp nhất vùng biển Hàm Thuận Nam. Từ khi có chương trình "Ðón ánh bình minh đầu tiên của thiên niên kỷ mới tại hải đăng Kê Gà", ốc đảo này đã trở thành một điểm du lịch mới, hấp dẫn.


Đảo Phú Quý


Địa chỉ: Huyện đảo Phú Quý thuộc tỉnh Bình Thuận, nằm cách Tp. Phan Thiết 100km.
Giới thiệu: Huyện đảo Phú Quý được công nhận là di tích văn hoá lịch sử.

 

Bãi Rạng


Địa chỉ: Bãi Rạng cách Phan Thiết khoảng 15 km và nằm về phía Bắc của thành phố Phan Thiết.
Giới thiệu: Bãi Rạng hay còn gọi là Biển Rạng, có lẽ đây là bãi tắm đẹp nhất của Phan Thiết. Bãi Rạng cách Phan Thiết khoảng 15 km và nằm về phía Bắc của thành phố Phan Thiết được tạo nên với nét hòa lẫn giữa biển và hàng dừa vì bãi Rạng nằm dưới những rặng dừa dày đặc trông giống khu rừng dừa rất đẹp.


Đồi Cát Mũi Né


Địa chỉ: Cách Phan Thiết 12 dặm về phía đông.
Giới thiệu: Cách Phan Thiết 12 dặm về phía đông là một trong những cảnh đẹp nổi tiếng được hòa lẫn giữa đồi cát và biển xanh, nơi đó còn được gọi là đồi cát Mũi Né.


Đồi Cát Trinh Nữ

 

 

 


Vị trí: Đồi Cát Trinh Nữ thuộc xã Tuy Phong, Phan Thiết.
Giới thiệu: Khác với đồi cát Tuy Phong là nơi đây cát hoàn toàn trắng chứ không phải cát vàng, đứng xa nhìn nó giống hình ảnh người phụ nữ đang nằm để lộ trần bộ ngực trắng, chính giữa là đường nét cong thăm thẳm chạy dài tạo thành 1 vùng trũng ẩn hiện tranh tối tranh sáng.


Gành Son


Địa chỉ: Gành Son thuộc xã Chí Công, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.
Giới thiệu: Gành Son mới nghe tên cũng đã gợi cho ta cảm giác cheo leo gập ghềnh với những dãy núi hang động mang nhiều hình thù lạ mắt.


Hòn Lao Câu


Địa chỉ: Hòn Lao Câu thuộc xã Phước Thể, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.
Giới thiệu: Cù Lao Câu hiện lên như một chiến hạm lớn xung quanh được bao bọc bởi hàng vạn khối đá với màu sắc và hình thù khác nhau.


Hòn Rơm


Địa chỉ: Hòn Rơm thuộc địa phận phường Mũi Né, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, cách trung tâm Tp. Phan Thiết 26km về hướng đông bắc và cách nhiều khách sạn Phan Thiết tuyệt đẹp không xa.
Giới thiệu: Hòn Rơm - khi mùa khô đến, dưới cái nắng chói chang, cỏ dại trở nên vàng úa, nhìn từ xa giống như những đống rơm khổng lồ.


Mũi Né


Địa chỉ: Mũi Né thuộc địa phận phường Mũi Né, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, cách trung tâm Tp. Phan Thiết 22km về hướng đông bắc.
Giới thiệu: Mũi Né - nàng công chúa ngủ trong rừng. Địa danh Mũi Né đồng nghĩa với hình ảnh những cồn cát có một không hai ở Việt Nam.


Ngảnh Tam Tân


Địa chỉ: Đoạn bờ biển thuộc xã Tân Hải (Hàm Tân)
Giới thiệu: Đó là một đoạn bờ biển đẹp thuộc xã Tân Hải (Hàm Tân), có bãi cát rộng phẳng, mịn màng và nhiều mỏm đá nhô lên mặt sóng đó từng bầy chim về phơi cánh tung tăng.


Nhóm di tích tháp cổ Pô-Sha-Nư


Địa chỉ: Nhóm di tích tháp cổ Pô-Sha-Nư, hay còn gọi là tháp Phú Hải, thuộc phường Thanh Hải, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.
Giới thiệu: Nhóm di tích tháp cổ Pô-Sha-Nư là cả một tổng thể kiến trúc đền tháp của người Chăm - thờ các tiểu tiên nữ con gái thần mẹ Pô Nagar.


Suối Tiên


Địa chỉ: Khe nước nhỏ ngay cạnh Hòn Rơm, thuộc phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết.
Giới thiệu: Suối Tiên là một khe nước nhỏ ngay cạnh Hòn Rơm, thuộc phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết, khu vực này được du khách đặt cho là "Bồng Lai Tiên Cảnh".

 

VinaBooking.vn

Bình luận (0)

Ý kiến của bạn

Reload Image

Đăng ký để hưởng ưu đãi lớn

Đến với VinaBooking.vn, bạn sẽ thường xuyên nhận được những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, giảm giá lên đến 70% cho các dịch vụ Đặt phòng khách sạn, Tour du lịch, Vé máy bay. Để cập nhật những khuyến mãi và ưu đãi thường xuyên, vui lòng dành ít phút đăng ký theo các hình thức sau:

Thiết kế website & SEO bởi Viet Solution