Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, kiến trúc trường học độc đáo

31/12/2010

0 bình luận

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt được xây dựng từ năm 1927 với tên gọi là Lycée Yersin để ghi nhớ bác sĩ người Pháp gốc Thụy sĩ Alaxandre Yersin - người đã khai sinh thành phố Đà Lạt. Trường đã từng được công nhận là một trong 1000 công trình xây dựng độc đáo nhất của thế giới ở thế kỷ XX. Hiện nay, nơi đây vẫn được xem là một công trình kiến trúc độc đáo thu hút nhiều khách du lịch.

 

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt được thiết kế bởi kiến trúc sư Moncet, mang đậm phong cách kiến trúc Pháp. Ban đầu trường được xây dựng cho con em người Pháp và con em những nhà giàu Việt Nam học. Qua lịch sử, trường được đổi tên thành trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt và là một trong 6 trường cao đẳng sư phạm đầu tiên của Việt Nam.

Vế kiến trúc, dãy lớp học của trường Cao đẳng Sư Phạm Đà Lạt được xây dựng theo hình vòng cung, bằng loại gạch trần đỏ mang từ châu Âu sang, còn ngói lợp được vận chuyển sang từ Pháp. Điểm nhấn của dãy nhà này chính là tháp chuông. Phía bên ngoài tháp chuông trước đây có 1 đồng hồ nhưng có lẽ đã bị tháo dỡ, du khách chỉ có thể thấy vết tích của chiếc đồng hồ lớn còn in lại trên nền gạch. Bên trên tháp chuông cũng không còn chuông do có lẽ đã bị tháo dỡ trong thời chế độ cũ.

Bình luận (0)

Ý kiến của bạn

Reload Image

Đăng ký để hưởng ưu đãi lớn

Đến với VinaBooking.vn, bạn sẽ thường xuyên nhận được những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, giảm giá lên đến 70% cho các dịch vụ Đặt phòng khách sạn, Tour du lịch, Vé máy bay. Để cập nhật những khuyến mãi và ưu đãi thường xuyên, vui lòng dành ít phút đăng ký theo các hình thức sau:

Thiết kế website & SEO bởi Viet Solution