Bảo tàng Chứng tích chiến tranh: nơi tố cáo tội ác của Mỹ - Ngụy

07/10/2010

1 bình luận

Bảo tàng Chứng tích chiến tranh tọa lạc tại số 28 Võ Văn Tần, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Bảo tàng được thành lập tháng 9-1975, tiền thân là nhà trưng bày tội ác chiến tranh Mỹ - Ngụy. Với nhiều hiện vật, tranh ảnh trưng bày, bảo tàng là nơi tố cáo tội ác của Mỹ - Ngụy đối với quân và dân Việt Nam.

Các hiện vật trong bảo tàng được trưng bày theo chủ đề: lính Mỹ tàn sát nhân dân, rải chất độc hóa học, tra tấn, tù đày, chiến tranh phá hoại miền Bắc.

 

 

Các hiện vật như máy bay, đại bác, xe tăng, máy chém và hai ngăn "chuồng cọp" được xây dựng đúng kích thước như ở nhà tù Côn Ðảo. Bảo tàng có các phòng trưng bày về: Chiến tranh biên giới Tây Nam, chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc, vấn đề quần đảo Trường Sa, âm mưu của các thế lực địch.

 

 

Khu vực bên ngoài bảo tàng có những gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm văn hoá dân tộc Việt Nam, phòng rối nước Việt Nam. Hơn 20 năm qua đã có gần 6 triệu lượt người xem, trong đó có gần 1 triệu lượt khách nước ngoài, đông nhất vẫn là các du khách người Mỹ.

Bình luận (1)

kim cuc (11:14 17/05/2011)

that la tham khoc cho dan toc viet nam da phai trai qua va chiu dung tat ca nhung toi ac cua thuc dan phap.neu ai da tung mot lan den bao tang roi thi se chung kien duoc su mat mat cua dan toc viet nam nhu the nao?

Ý kiến của bạn

Reload Image

Đăng ký để hưởng ưu đãi lớn

Đến với VinaBooking.vn, bạn sẽ thường xuyên nhận được những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, giảm giá lên đến 70% cho các dịch vụ Đặt phòng khách sạn, Tour du lịch, Vé máy bay. Để cập nhật những khuyến mãi và ưu đãi thường xuyên, vui lòng dành ít phút đăng ký theo các hình thức sau:

Thiết kế website & SEO bởi Viet Solution