Danh lam

khau_nhuc Khâu Nhục: món ăn đặc trưng của dân tộc Tày - Nùng

Khâu Nhục: món ăn đặc trưng của dân tộc Tày - Nùng

10/02/2011

25 bình luận

Khâu Nhục là món ăn đặc trưng của đồng bào các dân tộc Tày - Nùng ở Bắc Kạn. Đây là một món ăn cầu kỳ và chỉ được chế biến khi có tiệc tùng, cưới hỏi hoặc lễ tết.

Tom_chua_1 Đặc sản tôm chua Ba Bể

Đặc sản tôm chua Ba Bể

10/02/2011

25 bình luận

Tôm chua là món ăn có mặt ở nhiều nơi nhưng tôm chua ở Khang Ninh, Ba Bể, Bắc Kạn thì lại mang một rất riêng của núi rừng Việt Bắc.

Xoidamdeng Xôi đăm đeng - món ăn mang hương sắc của núi rừng

Xôi đăm đeng - món ăn mang hương sắc của núi rừng

10/02/2011

25 bình luận

Xôi đăm đeng là món đặc sản truyền thống của đồng bào miền núi phái Bắc, đặc biệt là người dân Bắc Kạn. Xôi thường có trong các dịp lễ, tết hoặc được bán trong các phiên chợ miền núi, nhất là trong dịp tết thanh minh. Điểm đặc biệt là hương vị và màu sắc của xôi được tạo ra hoàn toàn từ cây và lá rừng.

mien_dong Thuần khiết miến dong Côn Minh

Thuần khiết miến dong Côn Minh

10/02/2011

25 bình luận

Nghề làm miến ở thôn Lùng Vạng, Côn Minh, Na Rì, Bắc Kạn có từ những năm 80 của thế kỷ trước. Đến ngày nay, nghề này vẫn được duy trì và phát huy. Sợi miến nhỏ, dai được chế biến từ bột dong thuần khiết không chỉ trở thành thực phẩm ưa thích của người dân nơi này mà còn đến tay nhiều người tiêu dùng trên khắp cả nước.

Bánh gio dẻo thơm Banh_gio_1

Bánh gio dẻo thơm

10/02/2011

25 bình luận

Bánh gio (tro) là một loại bánh có lịch sử hàng trăm năm ở Bắc Kạn. Ngày nay bánh gio được làm ở nhiều địa phương trong cả nước, nhưng bánh gio Bắc Kạn vẫn giữ cho mình một đặc trưng riêng.

Bắc cạn

Diện tích: 4868,4 km²

Dân số: 294 660 người (1/4/2009)

Hình ảnh

1

Khí hậu: của tỉnh chia làm 2 mùa: mùa mưa và mùa khô. Nhiệt độ trung bình năm khoảng 25oC.

 

Bắc Kạn có tiềm năng khoáng sản đa dạng và tiềm năng về rừng, đặc biệt là các khu rừng nguyên sinh với hệ thống động thực vật rất phong phú. Thế mạnh kinh tế là lâm nghiệp và khoáng sản (chủ yếu là than ở Ngân Sơn).

 

Bắc Kạn là tỉnh được thiên nhiên ban tặng cho nhiều phong cảnh thơ mộng, hữu tình với tiềm năng để khai thác du lịch rất lớn. Trong đó hồ Ba Bể tập trung nhiều thế mạnh phát triển du lịch sinh thái, văn hoá, cảnh quan. Ba Bể đang trở thành một trung tâm du lịch của vùng trung du và miền núi phía bắc.

Thiết kế website & SEO bởi Viet Solution