Địa điểm du lịch nổi tiếng

Danh lam

Kim_Hy

Khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ, chốn nguyên sơ

10/02/2011

126 bình luận

Khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ thuộc huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn. Đến Kim Hỷ là du khách đang lạc vào một chốn thiên nhiên nguyên sơ và kỳ thú với một hệ sinh thái động, thực vật phong phú và đa dạng.

Hoạt động

Danh_trong_khai_hoi

Hội xuân Ba Bể: đậm nét văn hóa dân tộc

10/02/2011

138 bình luận

Hồ Ba Bể nằm ở trung du phía Bắc thuộc tỉnh Bắc Kạn, cách Hà Nội 240km. Đây không chỉ là thắng cảnh đẹp của Bắc Kạn mà còn là nơi có nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc. Bởi đây là nơi tập trung, sinh sống của nhiều dân tộc khác nhau gồm Tày, Nùng, Dao và  H'Mông..., trong đó dân tộc Tày chiếm 61%. Chính phong tục, văn hóa truyền thống của các dân tộc này đã thu hút rất nhiều du khách từ khắp các nơi trong nước cũng như khách quốc tế. Và Lễ hội mùa xuân ở Ba Bể là một hoạt động văn hóa như thế.

Ẩm thực

khau_nhuc

Khâu Nhục: món ăn đặc trưng của dân tộc Tày - Nùng

10/02/2011

168 bình luận

Khâu Nhục là món ăn đặc trưng của đồng bào các dân tộc Tày - Nùng ở Bắc Kạn. Đây là một món ăn cầu kỳ và chỉ được chế biến khi có tiệc tùng, cưới hỏi hoặc lễ tết.

Bắc cạn

Diện tích: 4868,4 km²

Dân số: 294 660 người (1/4/2009)

Hình ảnh

1

Khí hậu: của tỉnh chia làm 2 mùa: mùa mưa và mùa khô. Nhiệt độ trung bình năm khoảng 25oC.

 

Bắc Kạn có tiềm năng khoáng sản đa dạng và tiềm năng về rừng, đặc biệt là các khu rừng nguyên sinh với hệ thống động thực vật rất phong phú. Thế mạnh kinh tế là lâm nghiệp và khoáng sản (chủ yếu là than ở Ngân Sơn).

 

Bắc Kạn là tỉnh được thiên nhiên ban tặng cho nhiều phong cảnh thơ mộng, hữu tình với tiềm năng để khai thác du lịch rất lớn. Trong đó hồ Ba Bể tập trung nhiều thế mạnh phát triển du lịch sinh thái, văn hoá, cảnh quan. Ba Bể đang trở thành một trung tâm du lịch của vùng trung du và miền núi phía bắc.

Thiết kế website & SEO bởi Viet Solution